6 ศิลปินชั้นแนวหน้าของไทยที่มาร่วมแตกฟองไอเดียระบายความซ่า

กิจกรรมโซดาสิงห์_Singha soda Alex Face หรือพัชรพล แตงรื่น
ศิลปินกราฟฟิตี้ สาย Character Style ชื่อดังชั้นแนวหน้าของไทย ด้วยความรักที่มีใน ศิลปะตั้งแต่วัยเด็ก เขาจบการศึกษาจากคณะวิจิตรศิลป์ สถาบัน เทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง และเริ่มต้น ทำงานกราฟฟิตี้จากคำชักชวนของเพื่อน งานในช่วงแรกๆเป็น ภาพใบหน้าของตัวเองซึ่งเป็นที่มาของนาม Alex Face
แต่แล้ว ก็มาถึงจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิตและผลงานเมื่อ “Mardi” ลูกสาวของ Alex กำเนิดขึ้น เป็นแรงบัน ดาลใจในผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จัก นั่นก็คืองานแสดงภาพ วาดในปี 2012 เจ้าเด็กน้อยหน้าบูดมีสายตาที่มองสังคมและ โลกใบนี้ด้วยความสงสัย และตาที่สาม เป็นตาที่เอาไว้มองในสิ่ง ที่ตาทั้งสองข้างมองไม่เห็นตามความเชื่อของทางตะวันออก

ด้วยงานที่เป็นเอกลักษณ์แฝงไปด้วยอารมณ์ ความรู้สึกสร้างร้อยยิ้มแก่คนที่พบเห็น เขาจึงได้เดินทางไปสร้างงานศิลปะทั่วประเทศไทยและในหลายประเทศทั่วโลก #SodaSinghaNewMix #แตกฟองไอเดียระบายความซ่า #AlexFaceXSodaSingha
 

Phai AMP หรืออลงกรณ์ มรรคผล
จบการศึกษาจากนิเทศศิลป์ ม.รังสิต เป็นศิลปินกราฟฟิตี้ยุคบุกเบิกของเมืองไทย ที่เป็นตัวอย่างให้น้องๆศิลปินรุ่นใหม่ได้เอาเป็นแบบอย่างของความชอบใน Life Style ของชาว Skateboard, Graffiti, รอยสัก และดนตรี PUNK 13ปีที่แล้ว Phai ก่อตั้งแบรนด์ AMP ร่วมกับน้องชาย แบรนด์ไทยแรกๆที่ทำเสื้อผ้าแนว Street Wear ใส่กันเองในกลุ่มเพื่อนและเปิดร้านขายจริงจังจนเริ่มเป็นที่รู้จัก

กิจกรรมโซดาสิงห์_Singha soda

ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากทางบ้านอย่างเต็มที่ และชีวิตที่รักอิสระเปิดรับสิ่งใหม่อยู่ตลอดเวลา Phai ขยายธุรกิจเพื่อตอบสนองความชอบส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นร้านสัก, ร้านเบอร์เกอร์และล่าสุด ร้าน Custom มอเตอร์ไซค์ฮาเล่ย์ งานกราฟฟิตี้แนว Lettering, Character, Stencil ของเขาเปรียบเสมือนการสะสมสิ่งต่างๆที่เขาชอบ ลายเส้นหนาแบบการ์ตูนที่ชอบในวัยเด็ก คาแรคเตอร์กวนๆ ตลกๆเพี้ยนๆ จากภาพยนตร์ล้อเลียนโลโก้วงดนตรีต่างๆ สร้างรอยยิ้มเสียงหัวเราะความสนุกในด้านสว่างของชีวิต

#SodaSinghaNewMix #แตกฟองไอเดียระบายความซ่า #PhaiAMPXSodaSingha

 
กิจกรรมโซดาสิงห์_Singha soda

เหนือ จักรกฤษณ์ อนันตกุล
กราฟฟิคดีไซเนอร์แนวหน้า ของเมืองไทย ผู้ก่อตั้ง Hello I am JK และผู้ให้กำเนิดเจ้าคาแรค เตอร์ JK’SMONZ จบการศึกษาจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ ภาควิชาออกแบบนิเทศศิลป์ ม.กรุงเทพ ด้วยประสบการณ์การ ทดลองทำงานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งเพลง Mix เพลง ผู้กำกับมิวสิควีดิโอ ออกแบบคอนเสิร์ต ออกแบบตัวอักษร และกราฟฟิคดีไซเนอร์

เขาได้ใช้ช่องทางของโลก Online นำเสนอผลงานของตนเองจนมีชื่อเสียง มีผลงานตีพิมพ์ลง นิตยสารทั่วโลก อาทิเช่น UBIES and Uniqlo, BEAMS Shop Japan, WIRED Magazine, Monocle UK ผลงานต่างๆเกิดขึ้น จากการสำรวจข้างในตนเองในช่วงขณะนั้นและถ่ายอารมณ์ ความรู้สึกนึกคิดสื่อสารแบบ Improvise ออกมาเป็นงานที่เรียบ

ง่าย สไตล์ Grid สีสันสดใส มีความสมดุลย์ระหว่าง Art และ Commercial เข้าใจง่ายและเป็นมิตรกับคนที่ได้สัมผัสและพบเห็นงานของเขา
#SodaSinghaNewMix #แตกฟองไอเดียระบายความซ่า #JACKKRITXSodaSingha

 

ป่าน ชนารดี ฉัตรกุล ณ อยุธยา
จบการศึกษาจากคณะ ศิลปกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เอกแฟชั่นและสิ่งทอ เป็นนักวาดภาพประกอบ คอลัมนิสต์ Fashion and Film, Strolling Around ของ Cheese Magazine นักออกแบบลาย ผ้าแบรนด์ Noe & Zoe Berlin และมีร้านออนไลน์ของตัวเอง ขายสินค้า Fashion and Lifestyle แบรนด์ Juli Baker and Summer

กิจกรรมโซดาสิงห์_Singha soda
ความหลงใหลในภาพยนตร์แนวเล่าเรื่อง การเขียนไดอารี่ และการเดินทาง ทุกสิ่งได้ถูกหลอมรวมและถ่ายทอดออกมา เป็นการวาดภาพ การเล่าเรื่องราวต่างๆของสถานที่และผู้คนที่ ได้พบเจอในชีวิตประจำวัน ด้วยเส้นสายที่มีความอิสระ สีสันสนุกสดใส มีกลิ่นอายความเป็นเด็ก ป่านเป็นที่รู้จักจากผล งานการวาดปกอัลบั้ม Stay at Home วง Plastic Plastic และปกซิงเกิ้ลเพลง "อยู่ให้ฉัน" ของสิงโต นำโชค เมื่อผู้คนเห็นภาพ วาดของเธอได้รู้สึกดีและมองโลกในด้านบวก นั่นก็ถือเป็นความสำเร็จของหญิงสาวตัวเล็กที่สร้างสรรค์ความงามจากความ ไม่สมบูรณ์แบบ
"Perfect is boring" คือคติประจำใจของป่าน Juli Baker and Summer

#SodaSinghaNewMix #แตกฟองไอเดียระบายความซ่า #JuliBankerandSummerXSodaSingha

 
กิจกรรมโซดาสิงห์_Singha soda

แพน ฐกฤต ครุธพุ่ม หรือ October29
จากเด็กช่างศิลป์ ที่ตกรอบการประกวดออกแบบ Poster หลายคนอาจท้อแท้ล้ม เลิก แต่สำหรับเขา...มันเป็นแรงผลักดันให้ตัดสินใจเข้าเรียนที่ คณะออกแบบนิเทศน์ศิลป์ ม.รังสิต เพื่อเปิดโลกทัศน์ทางศิลปะ ที่นี่เขาได้พบรุ่นพี่ศิลปิน Street Art หลายคนที่เป็นทั้งแรงบันดาล ใจ และคอยช่วยสนับสนุนผลงานรุ่นน้อง

ทำให้เขาได้มีโอกาส แสดงฝีมือการเพ้นท์ตามร้านชื่อดังต่างๆ ผลงานของแพนเป็นที่ ชื่นชอบและถูกบอกต่อจน October29 เป็นที่รู้จักในวงการ Street Art ของไทย

ด้วยความชอบอ่านข่าวสารบ้านเมืองและเพลงเพื่อชีวิต การสะท้อนปัญหาสังคมไทย ชี้ให้เห็นถึงปัญหาสังคมที่ยังคง อยู่แต่ไม่เคยได้ถูกแก้ไขจนทุกคนชาชินไปกับมัน จึงเป็นแนวทางหลักในการทำงานของแพน ผ่านเจ้า "WTF" คาแรค เตอร์กวนๆ ที่สร้างขึ้นมาจากการ์ตูนหลายเรื่องที่เขาชอบในวัยเด็ก เพราะเขาเชื่อว่าการ์ตูนที่มีเส้นสายที่เรียบง่ายมีความเป็นอมตะ สามารถเข้าถึงผู้คนได้ง่าย เพื่อให้ทุกคนได้ฉุกคิดและรับรู้ถึงปัญหาสังคมไทยอย่างที่เขาตั้งใจ
#SodaSinghaNewMix #แตกฟองไอเดียระบายความซ่า #October29XSodaSingha

 

NOLANOLEE หรือ ณัฏฐ์ษา จิตรชัยธีร์กุล
จบการศึกษา จากนิเทศศิลป์ ม.บูรพา ด้วยความใฝ่ฝันอยากเป็นนักโฆษณา และก็ทำได้อย่างตั้งใจ เชื่อหรือไม่ว่าเธอไม่เคยทำงานเกี่ยวกับ การวาดรูปมาก่อน แต่ด้วยแรงบันดาลใจจากเจ้านายที่ชื่นชอบ การวาดรูป ทำให้เธอได้เห็นว่าการวาดรูปง่ายๆ ไม่ต้องวิจิตร บรรจงอะไรมากแต่มีเอกลักษณ์มีคอนเซ็ปท์ก็สามารถสร้างงาน ได้เช่นกัน เธอจึงใช้เวลาว่างจากการทำงาน

กิจกรรมโซดาสิงห์_Singha soda
ทดลองวาดรูปเล่น ส่งให้เพื่อนๆดู ลองส่งผลงานไปที่นิตยสารขอวาดรูปประกอบ แบบฟรีๆก็ได้คำชมมากมาย จนมีโอกาสได้เดินทางไปใช้ชีวิต ศิลปิน จัดแสดงงานที่นิวยอร์คซึ่งก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากจน สร้างชื่อให้กับ NOLANOLEE โดยเจ้าคาแรคเตอร์ผู้หญิงผมม้า แก้มแดงนั้นได้มาจากการวาดรูปคุณแม่ของเธอนั่นเอง

ด้วยวิธีการคิดแบบโฆษณาลายเส้นน่ารักๆตลกๆ บอกเล่าเรื่องราว เสียดสีพฤติกรรมของมนุษย์ในสังคมที่ทำงาน สังคมยุค โซเชี่ยล ระบายความรู้สึกส่วนตัวที่เธอมีต่อโลกอันวุ่นวายใบนี้ เจ้า NOLANOLEE จึงเหมือนเพื่อนคนสนิทหัวโจกตัวฮาใน กลุ่มของเรา ที่กล้าพูดเรื่องที่ไม่มีใครกล้าพูด กล้าแซวแบบที่ใจเราคิดแต่ไม่กล้าแสดงออก กล้าบอกกับโลกใบนี้ว่าถึงจะฮา แต่มีสาระนะจะบอกให้
#SodaSinghaNewMix #แตกฟองไอเดียระบายความซ่า #NOLANOLEEXSodaSingha

   ร่วมกิจกรรมที่ http://www.singha.com/singhasoda/newmix/